Nhiều người thắc mắc: Có cần thiết phải dắt chó đi dạo không hay chỉ cần cho chúng một khoảng không gian trong sân nhà rộng rãi đủ để luyện tập và chạy nhảy thoải mái?

Nhiều người thắc mắc: Có cần thiết phải dắt chó đi dạo không hay chỉ cần cho chúng một khoảng không gian trong sân nhà rộng rãi đủ để luyện tập và chạy nhảy thoải mái? Thật ra, những gì chúng cần là thời gian của bạn, là sự hiện diện, quan tâm và chăm sóc của bạn. Vì vậy, chủ nuôi nên dắt chó đi dạo khoảng 1 – 2 lần 1 ngày vì chạy quanh sân nhà, hay lên xuống cầu thang thôi thật sự chưa đủ để chó cưng rèn luyện sức khỏe.

Bạn không nên để chúng ở lâu trong sân nhà, hay một không gian quen thuộc. Đặc biệt, tránh việc xích cổ và giam dốt lâu ngày. Chúng sẽ trở nên buồn chán, rên rỉ ầm ĩ khi thấy chó hàng xóm, thậm trí trở nên hung dữ hơn với người lạ.

Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc đến thời tiết trước khi dắt chó ra ngoài. Sức chịu đựng nhiệt độ của chó nhìn chung là kém và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, loại lông dày mỏng và giống loài, bạn không nên đưa chúng ra ngoài vào lúc trời quá nóng hoặc quá lạnh mà không mặc thêm áo.

 Nếu bạn phải đi làm cả ngày, hãy cố gắng dành ra chút thời gian cho chúng vào buổi sớm trước khi đi làm hoặc đi dạo buổi tối sau bữa cơm. Vừa tập luyện thể dục tốt cho sức khỏe, lại có những phút giây thư giãn bên chú chó cưng.

 

 

Khi dắt chó đi dạo, bạn nên LƯU Ý:

  1. Luôn đi trước mặt chúng: Điều này cho chú chó của bạn thấy bạn là chủ và nó phải luôn đi theo bạn nếu không muốn bị bỏ lại

  2. Dùng dây ngắn: Dùng dây dắt có độ dài vừa phải sao cho chó luôn đi sát hông hoặc lui về sau bạn một chút tránh để chúng có cơ hội “tung hoành”

  3. Phạt chúng khi không nghe lời: Khi chú chó của bạn có biểu hiện lôi bạn đi hướng khác, bạn cần giật dây dắt về phía bạn hoặc về hướng bạn muốn nó đi, có thể trách mắng hoặc im lặng nhưng không được nhìn vào mắt chúng, để chúng biết ai là chủ

  4. Khen thưởng sau buổi đi chơi ngoan ngoãn: Cho bánh thưởng và tháo xích trong phạm vi sân nhà, nơi bạn có thể quản lý được, tránh mất chó

  5. Cho ăn sau đi dạo: Để đảm bảo phục hồi sức lực cho chúng

 

Chúc các bạn có những phút giây thư giãn vui vẻ khi đi dạo với những chú chó cưng của mình nhé!

Bình luận

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!